Mách bạn cách gói hoa len trong 4 bước đơn giản

cách gói hoa len

Để biết cách gói hoa len thật sự đơn giản, bạn nên lưu ý làm theo từng bước hướng dẫn của chúng tớ, ở cuối bài viết chúng tớ có để kèm video ngắn, bạn có thể tham khảo để thông thạo cách bó hoa bằng len nhé!

Chuẩn bị vật dụng để gói hoa len

Để biết cách gói hoa len đẹp và đơn giản, bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu mà hcúng tớ nghĩ bạn nên có đầy đủ

Bạn nên có đủ hoa len cho một bó hoa mà bạn mong muốn, ở đây chúng tớ lấy ví dụ là 1 bó hoa đơn giản, với khaongr 5-7 bông hoa cắm sẵn vào cục xốp nhé!

Chúng tớ cũng cực kỳ mong muốn các bạn nên bó các bó hoa nhỏ như thế này trước, vì bó càng to càng phức tạp, vậy bạn có thể chọn các boá hoa khaongr 3-7 bông đều bó được như bó hoa của chúng tớ đang lấy ví dụ. Hãy yên tâm rằng là giới tính nam nay nữ đều bó đẹp hết nhé, ở đây chúng tớ lấy 1 bạn nam làm mẫu nha!

chọn mẫu hoa len
Chọn mẫu hoa len
  • Chuẩn bị băng dính (băng keo) và kéo

Bạn nên sắm cho mình một cây kéo đơn giản, một ít băng keo, băng dính 1 mặt như vậy là đủ cho bó hoa này rồi, đồng thời bạn cũng có thể chuẩn bị thêm cả kìm để bấm phần cuống thừa nếu bạn dùng cốt hoa dài và cắm sâu, như cúng mình dùng cây ngắn và cắm và xốp nông nên không phải cắt cuống hoa.

  • Chuẩn bị giấy gói

Tất nhiên giấy gói sẽ là không thể thiếu khi gói hoa rồi, tuỳ sở thích của bạn có thể mua các loại giấy cho phù hợp, giá cả của giấy gói chỉ dao động từ 1000đ – 1500đ cho 1 tờ thôi nên bạn có thể rất dễ dàng mua được!

Cách gói hoa len đơn giản

Bước 1: Sắp xếp hoa đẹp mắt

Trước khi bước vào bó một bó hoa đẹp bạn cần lưu ý sắc xếp thứ tự hoa hoặc theo cảm quan của bạn làm thế nào để trông nó đẹp mắt nhất, ở đây chúng mình lấy 1 ví dụ nhỏ về bó hoa len của chúng tớ cắm ngẫu nhiên nhé.

Bạn cần lưu ý về tone màu của hoa mình muốn gói và ý nghĩa của nó phù hợp với cả màu giấy, màu nơ bạn lựa chọn, lúc này sẽ là bước đầu tiên của thành phẩm tuyệt với ở bước cuối cùng, bạn có thể tham khảo ảnh mẫu chúng mình dưới đây

Sắp xếp cachs gói hoa len
Sắp xếp cách gói hoa len

Bước 2: Cách bó hoa bằng len với 2 tờ giấy

Vâng, đúng chỉ cần 2 tờ giấy, chúng tớ đã sử dụng 1 tờ giấy nguyên lót ở bên dưới, căn góc để bó hoa vào giữa và không quên điểm duyết cho nó abừng một vòng hạt cườm, hoặc bạn có thể thay thế bằng giấy nhún hoặc các loại giấy khác tại vị trí tương đương như trên ảnh, lý do là để che đi cuống hoa và tránh lộ phần xốp, cũng như làm cho bó hoa của ta được đẹp hơn.

Sau đó bạn dùng băng dính (băng keo) để cố định tờ giấy đó và cốt  hoa có sẵn sao cho cảm thấy ưng mắt nhất mà không làm nhàu hay nát giấy, bước này khá quan trọng nên bạn hãy chú ý nhẹ tay thôi nhé!

Tiến hành gói hoa len
Sử dụng băng dính để cố định hoa và giấy

Tiếp theo bạn sử dụng 1 tờ giấy còn lại cắt đôi làm 2 nửa, bạn sử dụng mỗi một nửa tờ giấy làm điểm nhấn cho bó hoa thông qua viền 2 bên, mà chúng tớ gọi là cánh của bó hoa, công việc này khá đơn giản, bạn chỉ việc gập tờ giấy và sử dụng băng dinh (băng keo) rồi cố định 2 phía cánh của bó hoa và phần thân hoa như ở bước phía trên đã thực hiện, và làm theo hình của chúng tớ dưới đây là bạn sẽ hiểu cách gói hoa len của chúng tớ.

Trang trí thêm cho bó hoa len
Trang trí thêm cho bó hoa len

Lưu ý hãy xử lý phần thừa của cánh bó hoa nhé, bạn có thể gập vào che đi phần lộ của xốp cắm hoa như chúng tớ hoặc để bình thường rồi xử lý bằng phương pháp cắt thủ công, tuy nhiên sẽ trông không đẹp bằng cách của chúng tớ đang dùng.

Bước 3: Cách gói hoa len với nơ

Sau khi bạn tạo xong 2 phía bên cánh của bó hoa thì gần như công việc cũng hoàn thiện khi bạn tìm hiểu cách gói hoa len, sau đây bạn câng thắt một chiếc nơ đẹp cho bó hoa và chuẩn bị hưởng thành quả thôi.

Sửa bó hoa trước khi thắt nơ

Sửa bó hoa trước khi thắt nơ
Sửa bó hoa trước khi thắt nơ

Các bạn lưu ý trước khi thắt nơ hãy điều chỉnh bó hoa trông thật đẹp mắt, sau đó bạn thực hiện buộc nơ theo sở thích của mình thôi, ở đây hoa len chúng tớ buộc nơ phồng nên chỉ cần so cho hai đầu nơ bằng nhau sau đó siết một nút cố định nơ.

Tiếp theo bạn gập 2 mút mỗi bên nơ vào vị trí vừa xiết, sau đó cầm ở vị trí gập và siết thêm 1 nút nữa, giống hệt bạn buộc giây hình cánh bướm, hoặc dây giày, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng vô cùng xinh và hiệu quả nhé!

Buộc nơ bó hoa len
Buộc nơ bó hoa len

Bước 4: Hoàn thiện cách bó hoa bằng len

Sau khi bạn đã buộc nơ rồi, thì bạn cần hoàn thiện cách bó hoa bằng len bằng kéo, bạn cắt bỏ phần thừa bên dưới, chỉnh chu và tỉa bớt đi các phần thừa, phần nhô ra hoặc bạn cảm thấy khiến cho bó hoa của bạn mất thẩm mĩ, tuy nhiên chúng tớ cũng muốn lưu ý rằng bạn không nên cắt quá sâu vào giấy, nên để cuống hoa dài một chút sẽ trông đẹp hơn.

Cách bó hoa bằng len
Cách bó hoa bằng len

Tổng kết về cách gói hoa len

Xem thêm: Xu hướng đan móc

Như vậy chúng tớ vừa trình bày xong chỉ 4 bước đơn giản để bạn biết cách gói hoa len, và nếu bài viết có hữu ích hãy để lại comment hoặc thắc mắc của bạn, chúng tớ sẽ giải đáp ngay. hoặc liên hệ mua hàng theo địa chỉ Hoa Len Handmade, chúng tớ có cung cấp đủ từ hoa cho đến các vật phẩm đã nêu trong bài viết nhé!

Cuối cùng chúc bạn có thể thực hiện bó hoa thật đẹp như ý muốn nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *