Cách móc hoa chuông băng len, chart móc hoa chuông bằng len

Avatar cách móc hoa chuông bằng len

Bạn sẽ biết cách móc hoa chuông bằng len khi đọc hết bài viết này. Còn đợi gì nữa! Hãy cùng khoa len học cách móc hoa chuông bằng len ngay bây giờ nào!

Hoa chuông len

Hoa chuông len được lấy cảm hứng từ hoa chuông là một loại hoa phổ biến trong thế giới thực và thường được trồng trong các vườn hoa và khu vườn. Hoa chuông len có hình dáng giống như một chiếc chuông nhỏ, với cánh hoa hình ống và đầu hoa nở rộng.

Hoa chuông len
Hoa chuông len

Nguồn gốc của hoa chuông len

Theo sự phát triển của ngành len handmade mà cầu về những quà tặng độc lạ, mới mẻ cũng đã ra đời. Một trong số đó là ý tưởng lấy hình ảnh hoa chuông để sáng tạo ra hoa chuông len. 

Ý nghĩa của hoa chuông len

Hoa chuông len không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa tượng trưng và sâu sắc trong nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Hoa chuông thường được xem là biểu tượng của lòng trung thành và tình bạn vì hình dáng của nó giống như một chiếc chuông nhỏ. Nó thể hiện sự gắn kết và sự tôn trọng giữa bạn bè và người thân.

Ở một số nơi, hoa chuông được xem là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc. Nó thể hiện sự vui vẻ và niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Nguồn gốc của hoa chuông len
Nguồn gốc của hoa chuông len

Một số người liên kết hoa chuông với ý nghĩa của sự trở lại và sự hy vọng mới. Nó có thể đại diện cho sự tái xuất hiện sau những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Trong một số trường hợp, hoa chuông được xem như biểu tượng của sự thông thái và sự giữ kín bí mật. Hình dáng của nó như một chiếc chuông có thể thể hiện việc giữ kín những thông tin quan trọng.

Bạn cũng có thể mua hoa chuông bằng len handmade ủng hộ chúng mình nha!

Chuẩn bị nguyên liệu học cách móc hoa chuông bằng len

Sau đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị để móc hoa chuông len.

Chuẩn bị len 

Bạn có thể chọn nhiều loại len khác nhau trên thị trường với mỗi loại len sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng với người mới thì bạn nên chọn len Milk 50g đây là loại len mà chúng mình cũng đang dùng. Màu sắc của len phụ thuộc vào màu hoa chuông len mà bạn mong muốn. Hãy chọn 3 màu chủ đạo của nhụy, cánh và cành hoa.

Chuẩn bị len
Chuẩn bị len

Chuẩn bị súng bắn 

Súng bắn keo chắc chắn không thể thiếu khi học móc bất kì loại hoa len nào. Bạn chỉ cần những loại súng bắn keo giá rẻ tầm thấp để tiếp kiếm chi phí và cũng chỉ gắn những chi tiết hoa chuông len vô cùng đơn giản mà thôi.

Chuẩn bị súng bắn keo
Chuẩn bị súng bắn keo

Chuẩn bị thanh kẽm

Thanh kẽm dùng để làm thân hoa và lá hoa. Phần thân hoa ta sử dụng thanh kẽm to cứng cáp để giữ cho bông hoa được thẳng đứng và cứng chắc. Phần lá ta dùng thanh kẽm nhỏ mềm dẻo để tạo độ mềm mại cho hoa khi móc hoa chuông len.

Chuẩn bị Thanh kẽml
Chuẩn bị thanh kẽm

Chuẩn bị kéo 

Chắc chắn rồi vậy dụng dùng để cắt những sợi len thừa chính là kéo. Bạn có thể chọn bất cứ cây kéo nào có sẵn trong nhà của mình hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian cắt nhanh hơn bạn có thể mua kéo dành riêng để cắt vải len.

Chuẩn bị kéo 
Chuẩn bị kéo

Cách móc hoa chuông bằng len

Dưới đây là 2 bước để tạo len bông hoa chuông bằng len.

Chuẩn bị chart móc hoa chuông bằng len

  • Phần chart móc hoa chuông bằng len

R1: MR6x

R2: 6v

R3: (x,v)*6

R4 – R7: 18x

R8: (x,a)*6

R9: [(x,f,e),(e,f,x)]*6

  • Phần chart móc nhụy hoa chuông bằng len

Cuốn 10 vòng len vào ngón tay, quấn kẽm vào giữa 2 vòng len, quấn kẽm vào giữa 10 vòng len cắt đôi thành nhị chọn nhị vào giữa hoa chuông.

Gắn các bộ phận của hoa chuông bằng len

Sau khi đã móc xong phần cánh hoa chuông và phần nhụy hoa chuông bạn hãy chọn phần nhụy vào giữa của bông hoa chuông bằng len. 

Sau đó tiến hành gắn thanh kmm tó cứng để làm thân của bông hoa chuông bằng len. Rồi tiền hành quấn len màu xanh cho phần thân hoa thật đều và đẹp.

Gắn các bộ phận của hoa chuông bằng len
Gắn các bộ phận của hoa chuông bằng len

Cuối cùng là gắn lá cho bông hoa rồi quấn len sao cho giữ chặt chiếc lá rồi cố định chúng bằng keo nến. Vậy 1 bông hoa chuông len đã được tạo ra.

Những lưu ý khi móc hoa chuông len

Dưới đây là một số lưu ý khi học móc len hoa chuông bạn cần biết để có được một bông hoa chuông len như ý.

Lựa chọn sợi len để móc len hoa chuông 

Lựa chọn sợi len để móc hoa chuông là một phần quan trọng trong quá trình sáng tạo. Sợi len có độ dày khác nhau. Độ dày của len sẽ ảnh hưởng đến kích thước và cấu trúc của hoa chuông. Đối với hoa chuông, len vừa phải thường là lựa chọn tốt để đảm bảo cánh hoa và cuống hoa đủ cứng và có độ bền.

Lựa chọn sợi len để móc len hoa chuông 
Lựa chọn sợi len để móc len hoa chuông

Texture của len có thể khác nhau từ len mịn đến len có sợi. Texture này có thể tạo ra hiệu ứng khác nhau trên hoa chuông len. Test với các loại len khác nhau để xem loại len nào tạo ra hiệu ứng bạn mong muốn.

Lựa chọn kích thước que móc len hoa chuông

Kích thước que móc len cho hoa chuông cũng là một phần quan trọng trong quá trình làm móc len. Độ dài của que móc nên phù hợp với kích thước tổng thể của hoa chuông bạn muốn tạo. Nếu bạn muốn tạo ra hoa chuông lớn, bạn nên chọn que móc dài hơn.

Loại len bạn sử dụng và kỹ thuật bạn dùng để móc hoa chuông cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước que móc. Nếu bạn sử dụng len dày hơn hoặc kỹ thuật tạo ra cánh hoa rộng hơn, bạn có thể cần que móc dài hơn

Tổng kết 

Hi vọng qua bài viết này Hoa Len Handmade sẽ giúp bạn móc được hoa chuông len của chính mình. Phần chart móc hoa chuông bằng len ở trên chỉ là những mẫu cơ bản nhất bạn có thể học thêm nhiều chart móc hoa chuông bằng len khác qua Fanpage: Hoa Len Handmade hoặc Tik Tok: Hoa Len Handmade Tiệm của chúng mình nha! 

móc hoa chuông bằng len
Móc hoa chuông bằng len

Cảm ơn các bạn rất nhiều. Mong rằng chúng mình sẽ phần nào đó truyền được đam mê với những sản phẩm len handmade nói chung và hoa len handmade nói riêng tới bạn. Bạn cũng có thế đọc thêm bài viết: Cách móc hoa hoa hướng dương bằng len nữa nè!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *