Bí mật cách móc hoa bằng len cho người mới

Cách móc hoa bằng len

Bạn rất thích móc hoa bằng len nhưng không biết cách móc hoa bằng len như thế nào! Thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chúng mình sẽ không để phí thời gian của bạn. Hãy cùng đến ngay với bài viết bí mật cách móc hoa len cho người mới.

Móc hoa bằng len là gì?

Móc hoa bằng len là một khái niệm vô cùng mới trong những năm gần đây. Móc hoa bằng len có thể coi là một ngành thủ công là xu hướng trong tương lai. Móc hoa bằng len là phương pháp tạo hình hoa bằng việc sử dụng các sợi len đan lại với nhau. 

Thành phẩm khi học cách móc hoa bằng len
Thành phẩm khi học cách móc hoa bằng len

 Móc hoa bằng len là một hoạt động sáng tạo và thú vị, cho phép người thực hiện tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt. Bởi vậy rất nhiều người muốn học và tìm hiểu về cách móc hoa bằng len.

Các vật liệu để học cách móc hoa bằng len 

Để móc được những bông hoa bằng len đẹp chúng ta cần chuẩn bị các loại vật liệu như sau:

Len sợi chuyên dụng

Để có học cách móc hoa bằng len thì len là một nguyên liệu không thể thiếu. Vậy chọn len như thế nào cho phù hợp?

Có thể chọn màu len theo màu của mẫu hoa định móc ngoài thực tế. Như hoa móc hoa hướng dương ta nên dùng len màu vàng và nâu. Hoặc bạn có thể tùy ý sáng tạo màu hoa theo phong cách riêng của chính mình.

Len để học cách móc hoa bằng len
Len để học cách móc hoa bằng len

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại len dùng để móc hoa bằng len rất rẻ và dễ dàng trên các sàn thương mại điện tử, cửa hàng len, của hàng dụng cụ về ngành hoa nha!

Tùy vào kích thước của bông hoa len bạn định móc để lựa chọn kích thước sợi len to hay bé. Những bông hoa to có thể chọn những sợi len kích thước lớn còn sợi len bé sẽ phù hợp với các bông hoa nhỏ.

Thanh kẽm 

Thanh kẽm khi học cách móc hoa len như bộ khung của bông hoa vậy. Vì thành kẽm được sử dụng làm thân, cũng như hình thù của lá và hoa.

Thanh kẽm chuyện bị để móc hoa bằng len
Thanh kẽm chuẩn bị để móc hoa bằng len

Ta sử dụng những thành thép to để làm thân cho cành hoa. Nhờ thành thép cành hoa sẽ có độ cứng cáp nhất định. Những sợi kẽm nhỏ dùng để tạo lá cho cành hoa. Nhờ có kẽm nhỏ bạn có thể điều chỉnh lá thành nhiều loại và hình thù khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm mua trên với từ khóa thành kẽm dùng để móc hoa len với giá cả vô cùng rẻ.

Súng bắn keo và kìm

Súng bắn keo là dụng cụ phổ biến được sử dụng rất nhiều khi làm đồ thủ công đặc biệt là móc hoa len. Bạn có thể mua súng bắn kéo với giá chỉ vài cốc trà sữa ở khắp mọi nơi. Nhưng nếu không mua súng bắn keo bạn có thể thay bằng keo nến và bật lửa nha!

Súng bắng keo cho kìm chuyển bị để móc hoa bằng len
Súng bắn keo và kìm chuẩn bị cho việc móc hoa bằng len

Kéo và kìm dùng để cắt len và cắt các thanh kẽm. Đây là 2 dụng cụ phổ biến trong nhà của bạn. Tìm được nó khá đơn giản chắc Hoa Len không phải chỉ nữa. 

Bông gòn 

Cuối cùng là bông gòn là một nguyên liệu không thể thiếu khi bạn học cách móc hoa len. Bông gòn sẽ quyết định độ phòng và độ tròn đẹp khi bạn nhồi vào trong phôi hoa len vừa tạo hình. 

Bông gòn để nhồi khi học cách móc hoa bằng len
Bông gòn để nhồi khi học cách móc hoa bằng len

Cùng có nhiều nguyên liệu có thể thay thế bông gòn với giá thành rẻ hơn bông tổng hợp, vải bạn thể tham khảo để có lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất cho mình nha!

Cách móc hoa bằng len

Học cách móc hoa bằng len là một hoạt động vô cùng thú vị bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng xinh xắn và độc đáo không đụng hàng. Cách móc hoa len thì vô cùng phong, một người sẽ có một cách móc hoa len khác nhau. Dưới đây là một số cách móc hoa len cho những loại hoa phổ biến. 

Sản phẩm khi học cách móc hoa bằng len
Sản phẩm khi học cách móc hoa bằng len

Cách móc hoa cẩm tú cầu bằng len

Để móc hoa cẩm tú cầu bằng len, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị học cách móc hoa cẩm tú cầu bằng len 

Sợi len: Chọn màu sắc và loại len bạn muốn sử dụng cho hoa cẩm tú cầu. Thường thì sợi len mềm mại như len cotton hay len acrylic là lựa chọn phổ biến. Bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu cẩm tú cầu để tạo ra hoa có màu sắc tự nhiên.

Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len và kích thước của hoa bạn muốn tạo.

Bước 2: Bắt đầu học cách móc hoa cẩm tú cầu bằng len

Bắt đầu từ một điểm cố định, chẳng hạn như một vòng tròn điểm trơn hoặc dòng điểm trơn, tùy thuộc vào mẫu hoa bạn muốn tạo.

Theo dõi mẫu và hướng dẫn, móc các điểm trơn và các điểm móc khác để tạo nên các cánh hoa, nhị hoa và lá cho hoa cẩm tú cầu.

Cách móc hoa cẩm tú cầu bằng len
Cách móc hoa cẩm tú cầu bằng len

Bước 3: Gắn cánh và nhị hoa cẩm tú cầu bằng len

Khi bạn đã móc các cánh hoa và nhị hoa theo mẫu, bắt đầu ghép chúng vào hoa. Dùng que đan móc để gắn cánh và nhị hoa vào phần trung tâm của hoa.

Bước 4: Tạo hình dạng hoa cẩm tú cầu bằng len 

Điều chỉnh các cánh hoa và nhị hoa để tạo hình dạng hoa cẩm tú cầu đẹp như bạn mong muốn. Bạn có thể uốn cong các cánh hoa và nhị hoa để tạo cảm giác tự nhiên cho hoa.

Bước 5: Hoàn thiện hoa cẩm tú cầu bằng len

Kiểm tra lại các chi tiết của hoa và chỉnh sửa nếu cần thiết để tạo ra hoa cẩm tú cầu hoàn hảo như bạn mong muốn.

Cách móc hoa cúc bằng len

Hoa cùng là một loại hoa khá phổ biến được người móc hoa len làm rất nhiều. Cách móc hoa cúc bằng len khá đơn giản. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi len: Chọn màu sắc và loại len bạn muốn sử dụng cho hoa cúc. Thường thì sợi len mềm mại như len cotton hay len acrylic là lựa chọn phổ biến. Bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu khác để tạo ra hoa cúc với nhiều màu sắc.

Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len và kích thước của hoa bạn muốn tạo.

Bước 2: Bắt đầu cách móc hoa cúc bằng len

Bắt đầu từ một điểm cố định, chẳng hạn như một vòng tròn điểm trơn hoặc dòng điểm trơn, tùy thuộc vào mẫu hoa cúc bạn muốn tạo.

Theo dõi mẫu và hướng dẫn, móc các điểm trơn và các điểm móc khác để tạo nên các cánh hoa cúc. Để tạo cánh hoa, bạn có thể sử dụng các điểm móc như điểm con lồi (double crochet) hoặc điểm trơn dài (treble crochet).

Cách móc hoa cúc bằng len
Cách móc hoa cúc bằng len

Bước 3: Gắn cánh hoa cúc bằng len

Khi bạn đã móc các cánh hoa theo mẫu, bắt đầu ghép chúng vào hoa. Dùng que đan móc để gắn cánh hoa vào phần trung tâm của hoa cúc.

Bước 4: Tạo cánh và hoàn thiện hoa cúc bằng len

Điều chỉnh các cánh hoa để tạo hình dạng hoa cúc đẹp như bạn mong muốn. Bạn có thể uốn cong các cánh hoa để tạo cảm giác tự nhiên cho hoa cúc.

Kiểm tra lại các chi tiết của hoa và chỉnh sửa nếu cần thiết để tạo ra hoa cúc hoàn hảo như bạn mong muốn.

Cách móc hoa hồng bằng len 

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu. Hiện nay không chỉ có hoa hồng tươi. Ngành hoa len đã sáng tạo ra cách móc hoa hồng bằng len. Dưới đây là hướng dẫn cách móc hoa hồng bằng len của Hoa Len Handmade.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu móc hoa hồng bằng len

Sợi len: Chọn màu sắc và loại len bạn muốn sử dụng cho hoa hồng. Thường thì sợi len mềm mại như len cotton hay len acrylic là lựa chọn phổ biến. Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc màu sắc khác để tạo ra hoa hồng với nhiều màu sắc.

Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len và kích thước của hoa bạn muốn tạo.

Bước 2: Học cách móc hoa hồng bằng len

Bắt đầu từ một điểm cố định, chẳng hạn như một vòng tròn điểm trơn hoặc dòng điểm trơn, tùy thuộc vào mẫu hoa hồng bạn muốn tạo.

Theo dõi mẫu và hướng dẫn, móc các điểm trơn và các điểm móc khác để tạo nên cánh hoa hồng. Để tạo cánh hoa hồng, bạn có thể sử dụng các điểm móc như điểm con lồi (double crochet) hoặc điểm trơn dài (treble crochet).

Cách móc hoa hồng bằng len
Cách móc hoa hồng bằng len

Bước 3: Gắn cánh hoa hồng bằng len

Khi bạn đã móc các cánh hoa theo mẫu, bắt đầu ghép chúng vào hoa hồng. Dùng que đan móc để gắn cánh hoa vào phần trung tâm của hoa hồng.

Bước 4: Tạo cánh và hoàn thiện bông hoa hồng bằng len

Điều chỉnh các cánh hoa để tạo hình dạng hoa hồng đẹp như bạn mong muốn. Bạn có thể uốn cong các cánh hoa để tạo cảm giác tự nhiên cho hoa hồng.

Kiểm tra lại các chi tiết của hoa và chỉnh sửa nếu cần thiết để tạo ra hoa hồng hoàn hảo như bạn mong muốn.

Cách móc hoa hướng dương bằng len

Hoa hướng dương là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Dù có như thế nào hướng dương vẫn luôn hướng về ánh mặt trời. Dưới đây là cách móc hoa hướng dương bằng len.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu móc hoa hướng dương bằng len

Sợi len: Chọn màu sắc và loại len bạn muốn sử dụng cho hoa hướng dương. Hoa hướng dương thường có màu vàng hoặc cam, vì vậy bạn có thể chọn sợi len màu này hoặc sử dụng sợi len màu trắng và sau đó nhuộm màu hoặc sử dụng sơn màu để tạo màu cho hoa.

Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len và kích thước của hoa bạn muốn tạo.

Bước 2: Học cách móc hoa hướng dương bằng len

Bắt đầu từ một điểm cố định, chẳng hạn như một vòng tròn điểm trơn hoặc dòng điểm trơn, tùy thuộc vào kích thước hoa hướng dương bạn muốn tạo.

Theo dõi mẫu và hướng dẫn, móc các điểm trơn và các điểm móc khác để tạo nên cánh hoa hướng dương. Để tạo cánh hoa hướng dương, bạn có thể sử dụng các điểm móc như điểm con lồi (double crochet) hoặc điểm trơn dài (treble crochet).

Cách móc hoa hướng dương bằng len
Cách móc hoa hướng dương bằng len

Bước 3: Gắn cánh hoa hướng dương bằng len

Khi bạn đã móc các cánh hoa theo mẫu, bắt đầu ghép chúng vào hoa hướng dương. Dùng que đan móc để gắn cánh hoa vào phần trung tâm của hoa hướng dương.

Bước 4: Tạo cánh và hoàn thiện hoa hướng dương bằng len

Điều chỉnh các cánh hoa để tạo hình dạng hoa hướng dương đẹp như bạn mong muốn. Bạn có thể uốn cong các cánh hoa để tạo cảm giác tự nhiên cho hoa hướng dương.

Tiếp tục móc các lớp cánh hoa hướng dương, tùy thuộc vào mẫu và kích thước hoa bạn muốn tạo.

Kiểm tra lại các chi tiết của hoa và chỉnh sửa nếu cần thiết để tạo ra hoa hướng dương hoàn hảo như bạn mong muốn.

Cách móc hoa lưu ly bằng len

Sự giữ trọn vẹn và không thay đổi. Hoa lưu ly mở cánh một lần duy nhất và giữ trọn vẹn hình dáng trong suốt quãng thời gian nở hoa. Điều này có thể hiểu như sự giữ trọn vẹn và không đổi trong tình yêu và tình bạn. Cùng hoa len học cách móc hoa lưu ly ở bên dưới.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu móc hoa lưu ly

Sợi len: Chọn màu sắc và loại len bạn muốn sử dụng cho hoa lưu ly. Hoa lưu ly thường có màu tím hoặc các màu pastel nhẹ nhàng. Bạn có thể chọn sợi len màu này hoặc sử dụng sợi len trắng và sau đó nhuộm màu hoặc sử dụng sơn màu để tạo màu cho hoa.

Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len và kích thước của hoa lưu ly bạn muốn tạo.

Bước 2: Bắt đầu móc hoa lưu ly

Bắt đầu từ một điểm cố định, chẳng hạn như một vòng tròn điểm trơn hoặc dòng điểm trơn, tùy thuộc vào kích thước hoa lưu ly bạn muốn tạo.

Theo dõi mẫu và hướng dẫn, móc các điểm trơn và các điểm móc khác để tạo nên cánh hoa lưu ly. Để tạo cánh hoa lưu ly, bạn có thể sử dụng các điểm móc như điểm con lồi (double crochet) hoặc điểm trơn dài (treble crochet).

Cách móc hoa lưu ly bằng len
Cách móc hoa lưu ly bằng len

Bước 3: Gắn cánh hoa lưu ly

Khi bạn đã móc các cánh hoa theo mẫu, bắt đầu ghép chúng vào hoa lưu ly. Dùng que đan móc để gắn cánh hoa vào phần trung tâm của hoa lưu ly.

Bước 4: Tạo cánh và hoàn thiện hoa lưu ly

Điều chỉnh các cánh hoa để tạo hình dạng hoa lưu ly đẹp như bạn mong muốn. Bạn có thể uốn cong các cánh hoa để tạo cảm giác tự nhiên cho hoa lưu ly.

Tiếp tục móc các lớp cánh hoa lưu ly, tùy thuộc vào mẫu và kích thước hoa bạn muốn tạo.

Kiểm tra lại các chi tiết của hoa và chỉnh sửa nếu cần thiết để tạo ra hoa lưu ly hoàn hảo như bạn mong muốn.

Lưu ý khi móc hoa bằng len

Khi móc hoa bằng len, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc để đảm bảo rằng bạn có một quá trình móc suôn sẻ và tạo ra những bông hoa đẹp. Dưới đây là một số lưu ý khi móc hoa bằng len:

Lựa chọn sợi len

Chọn loại sợi len phù hợp với dự án của bạn. Sợi len mềm mại như len cotton hoặc len acrylic thường là lựa chọn tốt để móc hoa, vì chúng dễ dàng điều chỉnh và cho phép tạo nhiều chi tiết.

Chọn kích thước que đan móc

Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len và kích thước của hoa bạn muốn tạo. Que đan móc nhỏ sẽ tạo ra các chi tiết nhỏ hơn trong hoa, trong khi que đan móc lớn sẽ tạo ra các chi tiết lớn hơn.

Theo dõi mẫu và hướng dẫn

Nếu bạn là người mới bắt đầu móc len, hãy luôn theo dõi mẫu và hướng dẫn cẩn thận. Đọc kỹ hướng dẫn và làm theo từng bước để đảm bảo bạn thực hiện đúng các điểm móc và các bước cần thiết để tạo hoa.

Kiểm tra độ chặt chẽ của điểm móc

Đảm bảo rằng bạn móc chặt chẽ để tránh sự giãn ra và biến dạng của hoa sau khi hoàn thành.

Điều chỉnh kích thước hoa

Nếu bạn muốn tạo ra hoa lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với mẫu, hãy điều chỉnh số lượng điểm móc và cấu trúc cánh để phù hợp với kích thước bạn mong muốn.

Thay đổi màu sắc 

Bạn có thể sử dụng các sợi len có màu sắc khác nhau để tạo ra các bông hoa có màu sắc đa dạng. Thử nghiệm với màu sắc để tạo ra những hoa sáng tạo và độc đáo.

Thực hành và kiên nhẫn

Móc len là một nghệ thuật, và điều quan trọng là thực hành và kiên nhẫn. Không cần quá lo lắng nếu hoa đầu tiên không hoàn hảo, hãy tiếp tục thực hành và bạn sẽ ngày càng trở nên thành thạo hơn.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tận hưởng quá trình móc hoa bằng len và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt. Hãy thử sức và tận hưởng niềm vui của việc sáng tạo!

Tổng kết cách móc hoa bằng len

Hoa Len vừa cùng bạn tìm hiểu về một số cách móc hoa len đơn giản và phổ biến nhất. Hi vọng những cách móc hoa len này sẽ giúp bạn móc ra những bông hoa len thật đẹp. Và khi học cách móc hoa len bạn sẽ có thêm phần nào đó sự yêu thích cũng như đam mê với móc hoa len nói riêng và ngành len handmade nói chung.

Bạn cũng có thể theo dõi Fanpage: Hoa Len HandmadeTik Tok: Hoa Len Handmade của chúng mình để xem những sản phẩm bằng hoa len rất dễ thương và nhận những phần quà ý nghĩa của Hoa Len nha!

Ngoài một số cách móc hoa len tròng bài viết này bạn cùng có thể đọc chi tiết hơn về cách móc hoa tulip bằng len.Cảm ơn bạn rất nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *