Chia sẻ chart móc hoa hướng dương bằng len đơn giản

Avatar cách móc hoa hướng dương bằng len

Cách móc hoa hương bằng len chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Hoa Len sẽ không để bạn lãng phí một phút giây nào khi đọc hết bài viết này. Hãy cùng khám phá chart móc hoa hướng dương bằng len và quy trình móc đơn giản ngay nào!

Ý nghĩa của hoa hướng dương bằng len

Hoa hướng dương thường được liên kết với sự lạc quan và năng lượng tích cực, tượng trưng cho ánh nắng mặt trời rạng ngời. Vì cây này thường quay về hướng mặt trời trong suốt ngày, nên nó thường được coi là biểu tượng của sự lạc quan và niềm tin vào tương lai.

Ý nghĩa của hoa hướng dương
ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương cũng có ý nghĩa về tình bạn và sự chia sẻ. Hình ảnh của hoa hướng dương lớn và rực rỡ khiến nó thường được tặng nhau như một biểu tượng của tình bạn và lòng trắc ẩn.

Ngoài ra hoa hướng dương bằng len còn thể hiện sự trường tồn, mãi mãi trong sự hướng về mặt trời, hướng về tương lai cùng nhiều ý nghĩa gửi gắm khác, đặc biệt sản phẩm hoa hướng hương bằng len được đan chặt yêu thương từ những nghệ nhân kỳ cựu của Hoa Len Handmade, càng trở nên độc đáo và tinh tế đối với người trao và nhười nhận!

Chuẩn bị nguyên liệu học cách móc hoa hướng bằng len

Cùng Hoa Len chuyển bị những nguyên liệu cần thiết trước khi bước vào học cách móc hoa hướng dương bằng len ngày nào!

Chuẩn bị len để móc hoa hướng bằng len

Bạn có thể chọn một trong các loại len như len cotton Việt Nam, len milk 50g hay len milk 125g là các loại len phổ biến được dùng để móc hoa. Mỗi 1 loại len sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Với len milk 50 khi móc hoa sẽ có độ phồng to và vô cùng mềm mại nhưng dễ bị xù. Với len milk 135g móc len sẽ rất danh không xù nhưng hoa bé.

Cuối cùng là len cotton sợi rất nhỏ móc đau tay những thành phẩm chắc không xù và rất mỏng. đồng thời hãy theo dõi chart móc hoa hướng dương bên dưới để biết cách móc nhé! Hoa Len khuyên bạn nên dùng len milk 50g khi mới bắt đầu học móc hoa hướng dương bằng len nha!

Chuẩn bị len để móc hoa hướng bằng len
Chuẩn bị len để móc hoa hướng bằng len

Chuẩn bị súng bắn keo nến để móc hoa hướng bằng len

Súng bắn keo giúp bạn gắn các bộ phận của hoa dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, sau khi bạn móc len theo chart móc hoa hướng dương và các bộ phận, bạn cần gắn với nhau. Bởi nếu gắn bằng tay keo sẽ dễ bị dính ra ngoài phần len cần dán gây mất thẩm mỹ và hỏng sản phẩm hoa hướng dương của bạn.

Chuẩn bị len để móc hoa hướng bằng len
Chuẩn bị len để móc hoa hướng bằng len

Chuẩn bị Thanh kẽm để móc hoa hướng bằng len

Để bông hoa hướng dương của bạn hoàn thiện thì thân hoa là thứ không thể thiếu và thanh kẽm chính là thành phần chính tạo ra thân hoa. Bạn có thể cân nhắc chọn thanh kẽm có kích thích và độ dài cũng như độ cứng vừa phải.

Chuẩn bị Thanh kẽm để móc hoa hướng bằng len
Chuẩn bị Thanh kẽm để móc hoa hướng bằng len

Chuẩn bị kéo để móc hoa hướng bằng len

Chắc chắn sẽ có các sợi len thừa vậy nên kéo là dụng cụ không thể thiếu để giải quyết vấn đề này. Bạn cần một cây kéo thật sắc để có thể cắt được sợi len rất dẻo dai và cứng đầu

Cách móc hoa hướng dương bằng len và chart móc hoa hướng dương bằng len

Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi cùng học cách móc hoa hướng dương bằng len ngày thôi nào!

Chuẩn bị chart móc hoa hướng dương bằng len

Dành cho các bạn mới học móc len lần đầu thì chart móc hoa hướng dương chính là công thức để móc hoa hướng dương. Chart được ví như một bài văn hoàn thiện. Còn kí hiệu cơ bản như là các chữ cái. 

Vậy nên bạn hãy học các kí hiệu này trước nha: 

 • MR: vòng tròn ma thuật 
 • X: mũi đơn 
 • V: tăng mũi 
 • A: giảm mũi 
 • BLO: móc cạnh sau chân mũi 
 • FLO: móc cạnh trước chân mũi

Khi đã hiểu được kí hiệu thì đây là chart móc hoa hướng dương bằng len

Nhụy hoa len nâu màu đậm

 • Hàng 1: 6X.
 • Hàng 2: 6V.
 • Hàng 3: X – V.
 • Hàng 4: 2X – V.
 • Hàng 5: 3X – V.
 • Hàng 6: BLO 4X – V.
 • Hàng 7: BLO 5X – V.
 • Hàng 8: BLO 42X.

Nhị hoa thứ 2 sử dụng len nâu nhạt

 • Hàng 1: 5 FLO: 15*(X – Ch – X – slst).
 • Hàng 2: 6 FLO: 18*(X – Ch – X – slst).
 • Hàng 3: 7 FLO: 21*(X – Ch – X – slst).
 • Hàng 4: 8 FLO: 21*(X – Ch –  X – slst).

Cánh hóa sử dụng len màu vàng tiếp nối vào nhị hoa

 • Hàng 5: (5Ch + 1 turn 5X – slsl – 2X)*14 cánh.
 • Hàng 6: (X – T – V (F) – T –  X – V – X – T – V (F) – T – X – X)*14.

Chart móc hoa hướng dương – Đài hoa sử dụng len màu xanh lá

 • Hàng 1: 6X.
 • Hàng 2: 6V.
 • Hàng 3: X – V.
 • Hàng 4: 2X – V.
 • Hàng 5: 3X – V.
 • Hàng 6: 4X – V.
 • Hàng 7: 5X – V
 • Hàng 8: 42X
 • 9 FLO: ( V (F). 2Ch. slst. V (F) – 2X)*14 cánh.

Lá: sử dụng len xanh lá

 • Hàng 1: 7X
 • Hàng 2: 2Ch – W (F) – 2V – W – 2V, W, – 2Ch. slst vào hàng 1.
 • Hàng 3: 2Ch – (X và T) – 3F – 6V – 3F – 6V -(T và X). slst thành hàng 2.
 • Hàng 4: 2Ch – X – T – 5V (F) – 11F – (F. TR. 2Ch. slst. TR. F) – 11F – V(F) – T – X. slst vào hàng 3.
Chart móc hoa hướng dương bằng len siêu dễ
Chart móc hoa hướng dương bằng len siêu dễ

Gắn các bộ phận của hoa hướng dương bằng len

Cuối cùng sau khi móc theo chart móc hoa hướng dương bạn cần dán các bộ phận lại với nhau. Tiến hành dán bông hoa hướng dương và phần thân bằng kẽm quấn len màu xanh lá. Tiếp tục dán các chiếc lá vào phần thân kẽm sao cho thật tự nhiên giống với những bông hoa hướng dương thực tế. Vậy là đã học thành công cách móc hoa hướng dương bằng len.

Bạn cũng có thể mua hoa hướng dương bằng len handmade của chúng mình nha!

Những lưu ý khi móc hoa hướng dương bằng len

Để móc thành công và có được những bông hoa hướng dương bằng len đẹp mắt bạn cần lưu ý các vấn đề sau.

Lựa chọn sợi len để móc len hoa hướng dương

Màu sắc: Hoa hướng dương truyền thống thường có màu vàng hoặc cam. Vì vậy, bạn có thể chọn len màu vàng hoặc cam để tạo hình hoa hướng dương truyền thống. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra hoa hướng dương độc đáo và sáng tạo hơn.

Lựa chọn sợi len móc hoa hương dương bằng len
Lựa chọn sợi len móc hoa hương dương bằng len

Độ dày: Sợi len có độ dày khác nhau. Sợi len dày hơn thường tạo nên sản phẩm móc len dày và cứng hơn, trong khi sợi len mỏng hơn tạo nên sản phẩm mỏng và mềm mại hơn. Đối với hoa hướng dương, bạn có thể sử dụng sợi len vừa phải để tạo nên vẻ tự nhiên của hoa.

Chất liệu: Len có thể được làm từ nhiều loại sợi khác nhau như len tự nhiên, len sữa, len hỗn hợp, và nhiều loại len tổng hợp. Chọn len dựa trên sở thích cá nhân và cảm giác khi móc đồng thời tuân thủ theo hướng dẫn chart móc hoa hướng dương để có sản phẩm đúng hình và chỉn chu nhất.

Lựa chọn kích thước que móc hoa hướng dương bằng len

Kích thước que móc len cho hoa hướng dương có thể tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng của hoa mà bạn muốn tạo ra, cũng như sở thích cá nhân của bạn.

kích thước que móc hoa hướng dương bằng len
kích thước que móc hoa hướng dương bằng len

Que móc len thông thường: Que móc len thông thường có chiều dài từ 12 đến 15 cm và thích hợp cho việc móc các hoa hướng dương trung bình hoặc nhỏ. Đây là kích thước phổ biến và dễ tìm.

Tổng kết cách móc hoa hướng dương bằng len

Móc len hoa hướng dương là một hoạt động thủ công thú vị, nhưng nó cũng đòi hỏi sự nhẫn nại và thực hành. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn các loại len đơn giản cũng thư thực hành theo chart móc hoa hướng dương kỹ càng. Bạn nên bắt đầu với một hoa nhỏ hoặc một phần của hoa hướng dương trước khi thử làm toàn bộ hoa.

Kỹ năng móc len cần thời gian để phát triển. Hãy dành thời gian thực hành hàng ngày hoặc hàng tuần để cải thiện kỹ năng của bạn. Đừng bao giờ từ bỏ khi gặp khó khăn ban đầu. Nếu có khó khăn gì bạn có thể nhắn với chúng mình qua Fanpage: Hoa Len Handmade.

Tổng kết cách móc hoa hướng dương bằng len
Tổng kết cách móc hoa hướng dương bằng len

Trong quá trình thực hành, bạn có thể mắc lỗi hoặc gặp khó khăn. Điều quan trọng là học cách chấp nhận sai sót và sử dụng chúng làm cơ hội để học hỏi và cải thiện. Và bạn cũng có thể lướt qua Tik Tok: Tiệm Len Handmade để học hỏi nhiều hơn nhé!

Hãy thử tạo ra các mẫu hoa hướng dương riêng biệt bằng cách thay đổi màu sắc, kích thước và kiểu dáng và tuân thủ theo chart móc hoa hướng dương. Sáng tạo là một phần quan trọng trong thủ công. Chúc bạn thật có những sản phẩm hoa của riêng mình sau khi học cách móc hoa hướng dương bằng len. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *