Bí mật cách móc mũ len nữ đẹp cho người mới

Cách móc mũ len nữ đẹp

Những sản phẩm từ len đang là xu hướng bởi tính bảo vệ môi trường và sự tinh tế ý nghĩa của nó. Và sẽ còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay bạn có thể tạo ra những sản phẩm làm từ len. Hãy cùng Hoa Len học cách móc mũ len nữ đẹp nha!

Lý do lên học cách móc mũ len nữ

Những sản phẩm từ len không chỉ đẹp mà còn được mọi người đón nhận một cách vô cùng nhiệt tình. Sẽ thật tuyệt vời và thêm phần ý nghĩa khi bạn có thể tự móc cho mình một chiếc mũ bằng len.

Lý do nên học cách móc mũ len nữ đẹp
Lý do nên học cách móc mũ len nữ đẹp

Bằng có thể dùng những chiếc mũ bằng len mà mình móc ra để tặng cho người thân, bạn bè, người bạn yêu thương. Món quà từ làm thì luôn giá trị và được quý trọng hơn nè. Hay xa hơn bạn dùng chính những sản phẩm mũ len nữ đẹp để bán.

Hơn nữa việc học cách móc mũ len nữ đẹp có thể giúp bạn đốt thời gian, giải tỏa căng thẳng của bản thân và rèn luyện được tính khéo léo kiên trì của bản thân.

Nguyên liệu cần chuyển bị để học cách móc mũ len nữ đẹp

Chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng nó là tiền đề để bạn học cách móc mũ len nữ đẹp thật đơn giản và dễ dàng. Trước khi học cách móc mũ len nữ đẹp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

Len móc mũ 

Bạn có thể chọn chất len và màu len theo sở thích và ý đồ của chính mình. Vì là mũ len cho nữ bạn cũng có thể chọn những màu nhẹ nhàng dịu dàng quốc dân như màu kem, nâu, xám, …Bạn có thể dễ dàng tìm mua len trên sàn thương mại điện tử hay tại các cửa hàng phụ kiện ngành hoa với giá thành vô cùng rẻ nha!

Len chuẩn bị để học cách móc mũ len nữ đẹp
Len chuẩn bị để học cách móc mũ len nữ đẹp

Cây móc len 

Việc chọn đúng kích thước kim móc mũ len sẽ giúp bạn móc nhanh hơn. Độ lớn của kim phải phù hợp với độ lớn của sợi len bạn sử dụng để học cách móc mũ len nữ đẹp. Đối với len nhỏ bạn có thể dùng kim móc H8. Hoặc khi chọn mua kim bạn có thể hỏi người bạn để được tư vấn kỹ hơn.

Cây móc len chuẩn bị để học cách móc len nữ đẹp
Cây móc len chuẩn bị để học cách móc len nữ đẹp

Kim móc len 

Dùng để thuê các chi tiết hoặc kết thúc dây móc. Có thể hiểu kim móc len như kim chỉ dùng để khâu nối quần áo nhưng thay vào đó kim móc len dùng để nối khâu các chi tiết bằng len.

Bạn có thể mua kim móc len này cùng với cây móc len trên mạng hoặc các cửa hàng bán phụ kiện ngành len nha!

Bảng chart móc mũ len nữ đẹp

Bạn có thể chọn bảng chart móc len nữ đẹp theo ý thích của mình ở trên mạng đặc biệt là Pinterest. Việc chọn bản chart ưng ý rất quan trọng. Bạn lên chọn các chart đơn giản nếu chưa tự tin vào kỹ năng móc của bản thân. 

Cách móc mũ len nữ đẹp 

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong hãy cùng thực hiện các bước trong học cách móc mũ len nữ đẹp nha!

Bước 1: Đo và chọn mẫu 

Đo vòng đầu của bạn để xác định kích thước mũ. Kích thước trong chart móc len có thể chưa phù hợp với bạn lên việc đo lại cho vừa đầu của bạn rất quan trọng. Bạn có thể đo kích thước nhỏ hơn đầu mình một chút để khi len giãn ra sẽ vừa đẹp nha!

Bước 2: Móc phần mũ nón 

Móc một vòng dây len để tạo phần nón mũ. Số lượng điểm móc phụ thuộc vào độ rộng của mũ. Bạn có thể tham khảo bảng số móc để xác định. Tiếp tục móc hàng điểm mũi trên các hàng sau để tạo dáng cho phần nón.

Bước 3: Móc phần viền mũ 

Sau khi hoàn thành phần nón, bạn có thể tiếp tục móc các hàng điểm mũi ở phía dưới để tạo phần viền mũ. Số hàng và số lượng điểm mũi phụ thuộc vào mẫu và chiều cao viền mũ bạn muốn.

Bước 4: Hoàn thiện mũ len

Khi đạt được độ cao và hình dáng mũ bạn mong muốn, cắt dây len và buộc chặt chỗ kết thúc. Dùng kim móc len để nhét dây len dư vào các điểm móc bên trong mũ để che đi. 

Hoàn thiện móc mũ len nữ đẹp
Hoàn thiện móc mũ len nữ đẹp

Bạn có thể sử dụng kim móc len và dây len khác màu để thêu các hoa văn, họa tiết hoặc tạo những chi tiết thú vị trên mũ. Như hình ảnh Việt Nam, hình ảnh con thú bạn thích, ký hiệu mà bạn thích, tên bạn, tên những người mà bạn yêu thương. Hãy thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình.

Bạn cũng có thể thêm nơ, bông hoa, băng, hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác để tạo nét cá nhân cho mũ len của bạn. Nhờ những phụ kiện này chiếc mũ của bạn sẽ trở nên nổi bật có một không hai, không sợ đụng hàng với bất kỳ ai. 

Tổng kết cách móc len nữ đẹp 

Hi vọng qua bài viết về cách móc len nữ đẹp bạn có thể móc được một chiếc mũ len thật đẹp cho bản thân mình. Ngoài cách móc len nữ đẹp bạn có thể đọc thêm cách móc hoa tulip bằng len. Chúc bạn sẽ có thành công với khi học cách móc mũ len nữ đẹp và yêu thích móc len hơn. 

Tổng kết cách móc len nữ đẹp 
Tổng kết cách móc len nữ đẹp

Đừng quên theo dõi Fanpage: Hoa Len HandmadeTik Tok: Hoa Len Handmade của chúng mình để học nhiều các móc len, xem các sản phẩm hoa len cực đẹp và dễ thương nha! Hoa len chúng mình còn bán rất nhiều các sản phẩm về len cho các bạn thỏa thích lựa chọn nưa đấy! Mãi yêu <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *