Hướng dẫn cách móc áo crotop len đơn giản và dễ làm

Mùa hè nóng nực và kèm theo những kì nghỉ hè tuyệt vời đang chào đón bạn, mà nỗi lo lắng của bạn là không biết mặc gì để thu hút mọi người. Vậy hãy thử chào hè bằng một chiếc áo len crotop đầy sáng tạo và gợi cảm và sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp sở thích đan của mình vào nữa. Và bài viết này nhà Hoa len sẽ hướng dẫn cách móc áo crotop len đơn giản và dễ làm. Mời bạn tham khảo nha!

 Cách Móc Áo Crotop Len

Bước 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một cuộn len có màu sắc và kích thước mong muốn

Một chiếc kim móc có kích thước phù hợp với len

Một cây kim chỉ.

Đầu tiên mình sẽ cần vẽ phác thảo áo chúng ta định móc và mình sẽ cần sử dụng mũi móc là các mũi nửa kép.

Bước 2:

Đo vòng ngực của bạn để xác định chiều rộng của áo croptop bạn cần ghi nhớ số đo này và để tạo ra phần trên của áo, cắt một miếng len có chiều dài từ vai xuống tầm eo (tuỳ thuộc vào chiều cao mong muốn của bạn ) và chiều rộng bằng nửa số đo vòng ngực đã ghi nhớ ở trên.

Móc một đoạn xích có chiều dài 1/2 vòng ngực sau đó bạn cứ móc mũi nửa kép cho đến khi hết hàng xích. Vfa msc liên tục như vậy cho đến khi đủ chiều dài áo bạn mong muốn. Sau đó cắt len và tính từ đầu đoạn móc vào thì chúng ta lại móc những nửa kép tiếp theo

– Cắt hai miếng len khác nhau để tạo thành hai miếng váy xòe. Miếng thứ nhất sẽ là phần dưới của áo, nó sẽ rộng hơn phần trên. Miếng thứ hai sẽ được dùng để tạo ra các múi váy.

Hướng dẫn cách móc áo crotop len
Hướng dẫn cách móc áo crotop len

Bước 3:

Sau khi kết thúc hàng trên thì chúng ta cứ làm tương tự như vậy và móc hàng kế tiếp và các bạn bắt đầu thu mũi móc lại. 2 mũi móc đầu tiên của hàng ta chụm lại và từ mũi thứ 3 ta cứ móc bình thường.

 

 

Hướng dẫn cách móc áo crotop len
Hướng dẫn cách móc áo crotop len

Tiếp theo, bạn sẽ tạo ra phần phía dưới xòe. Móc các mảnh len lại với nhau từ phía dưới của áo lên trên, sử dụng các điểm móc tương tự. Khi bạn đã hoàn thành việc móc chart cho phần dưới xòe, bạn có thể tiến hành thêm các chi tiết khác như múi áo hoặc viền nếu muốn.

Bước 4:

Cứ lặp đi lặp lại như vậy bạn sẽ được phần trên của áo và móc đến khi được độ dài mong muốn đối với bạn và móc tiếp tới khi đến chỗ dụng cụ ta vừa đánh dấu thì các bạn bỏ 3 mũi không móc mà thay vào đó là 3 mũi bính

 

Bước 5:

Hoàn thiện và chỉnh sửa

Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chart đã được móc chắc chắn và không có lỗi. Nếu cần thiết, chỉnh sửa kích thước hay thêm vào các chi tiết khác để làm cho áo croptop trở nên độc đáo và phù hợp với ý tưởng của bạn.

Hướng dẫn cách móc áo crotop len
Hướng dẫn cách móc áo crotop len

Dưới đây, chúng mình đã hướng dẫn cách móc áo crotop len đơn giản và dễ làm và trong quá trình các bạn thực hiện nếu có vướng mắc gì thì inbox qua fanpage chúng mình sẽ hỗ trợ các bạn nha. Và đừng quên follow nick TikTok nhà Hoa len Handmade để có thể làm được nhiều thứ hay ho hơn nhé!

Các lưu ý khi móc áo crotop len

Khi móc áo croptop len, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 Chọn loại len phù hợp: Để tạo ra một chiếc áo croptop đẹp và thoải mái, bạn nên chọn loại len phù hợp. Len cotton hoặc len sợi tự nhiên khác thường là lựa chọn tốt vì chúng có tính đàn hồi và thoáng khí.

Chọn kích cỡ kim móc: Tùy thuộc vào mẫu áo croptop bạn muốn tạo, bạn cần chọn kích cỡ kim móc phù hợp với sự co giãn của len và kích thước mong muốn của áo.

Đọc và hiểu về chart móc áo crotop len : Trước khi bắt đầu móc, hãy đọc kỹ biểu đồ để hiểu các điểm móc và các chỉ số được sử dụng trong mô hình. Biểu đồ sẽ cho bạn thông tin về số lượng điểm móc, các hàng rút ngắn hay tăng dần, và các chi tiết khác.

Kiểm tra tension (độ căng): Khi móc chart len áo croptop, quan trọng để kiểm tra tension (độ căng) của công việc của bạn sau mỗi hàng hoặc sau khi hoàn thành một phần. Điều này giúp đảm bảo rằng áo không quá chặt hoặc quá rộng.

Thử áo thường xuyên: Trong qua trình móc áo crotop len, hãy thử áo thường xuyên để đảm bảo rằng nó phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng mong muốn của bạn. Điều này giúp bạn điều chỉnh kích cỡ và sửa các lỗi nếu có.

Kiên nhẫn và thực hành: Móc áo croptop len yêu cầu kiên nhẫn và sự thực hành liên tục. Hãy nhớ rằng việc móc là một kỹ năng, vì vậy không ngại thử lại hoặc tìm hiểu từ các nguồn khác nhau để cải thiện kỹ thuật của bạn.

Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn khi móc chart len áo croptop. Chúc bạn thành công trong dự án của mình!

Tổng Kết

Dưới đây, chúng mình đã hướng dẫn cách móc áo crotop len đơn giản và dễ làm và trong quá trình các bạn thực hiện nếu có vướng mắc gì thì inbox qua fanpage chúng mình sẽ hỗ trợ các bạn nha. Và đừng quên follow nick TikTok nhà Hoa len Handmade để có thể làm được nhiều thứ hay ho hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *