Bật Mí Cách Móc Len Hoa Tulip Đơn Giản Và Đẹp Nhất

móc len hoa tulip đẹp

Với móc len hoa tulip mà chúng tôi đang muốn gửi gắm tới bạn có thể trông không giống với hoa trên thị trường nhưng chúng đều có một điểm chung là móc theo kết cấu như trong bài viết, vì thế hãy kiên nhẫn đọc bài viết của chúng mình và có được sản phẩm tốt nhất nhé

Các thuật ngữ móc len hoa tulip

 • ch – chuỗi
 • invdec – mũi móc vô hình. Lưu ý: Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng một sự giảm sc2tog tiêu chuẩn thay thế cho mỗi giảm invdec.
 • sc – móc đơn (móc đôi cho Anh/Úc)
 • sl st – khâu trượt
 • st – mũi (stitch)
móc len hoa tulip xịn
Móc len hoa tulip xịn

Bạn sẽ cần chuẩn bị các thứ sau để móc len hoa tulip

 • Một cây móc len kích thước E US/3.5mm
 • Một lượng nhỏ sợi len trọng lượng worsted trong màu hoa (ví dụ: trắng, hồng, đỏ, tím, vàng, cam, kem) cộng với màu vàng cho phần trung tâm hoa và màu xanh lá cây cho cuống.
 • Kim sợi
 • Công cụ đánh dấu
 • Tùy chọn: xiên tre, chốt mỏng, que tre, hoặc dây hoa để làm cuống hoa

Mình đã sử dụng sợi len trọng lượng worsted để móc len hoa tulip và cây móc kích thước E, tạo ra một bông hoa cao 2.25 inch (6 cm) giống như thật. (Gắn thước đo và lựa chọn sợi của bạn sẽ ảnh hưởng đôi chút đến kích thước hoàn thiện.) Hãy thử sử dụng sợi mỏng hơn hoặc sợi móc với móc nhỏ hơn tương ứng để tạo ra một bông hoa nhỏ gọn hơn.

Dụng cụ móc len
Dụng cụ móc len

Hướng dẫn công thức móc len hoa tulip

Ghi chú

 • Không nối ở cuối mỗi vòng; các vòng được làm liên tục như xoắn ốc.
 • Sử dụng điểm đánh dấu để đánh dấu đầu của mỗi vòng. Di chuyển điểm đánh dấu lên khi bạn bắt đầu mỗi vòng mới.
 • Luôn thay đổi màu ở lần lặp cuối cùng của mũi trước khi thay đổi màu: www.planetjune.com/colour

Mã màu

 • A: màu chính cho cánh hoa
 • B: màu vàng cho phần trung tâm của hoa

Mũi cánh (làm 3) Làm từ trên xuống

 1. Với A, tạo một vòng móc, chuỗi 1
 2. Vòng 1: 6 sc trong vòng ma thuật. (6 mũi)
 3. Vòng 2: (sc vào 2 mũi tiếp theo, 2 sc vào mũi tiếp theo) hai lần. (8 mũi)
 4. Vòng 3: (sc vào 3 mũi tiếp theo, 2 sc vào mũi tiếp theo) hai lần. (10 mũi)
 5. Vòng 4: (sc vào 4 mũi tiếp theo, 2 sc vào mũi tiếp theo) hai lần. (12 mũi)
 6. Vòng 5: sc vào mỗi mũi xung quanh. (12 mũi)

Chỉ Mẹo 1 và 2: Buộc chặt lại, để lại đầu sợi ngắn.

Chỉ Mẹo 3: Không buộc chặt. Tiếp tục đến Phần Gắn Mẹo Cánh.

Phần Gắn các Cánh với nhau trong công thức móc len hoa tulip

 1. Vòng 6: sc vào 5 mũi tiếp theo (đặt điểm đánh dấu vào mũi đầu tiên đã làm); chuyển sang mũi tiếp theo chưa làm ở Mẹo 1 (được đánh dấu bằng mũi mũi tiếp theo, dưới đây, bên trái) và sc vào mũi đó và vào 4 mũi tiếp theo; chuyển sang mũi tiếp theo chưa làm ở Mẹo 2 và sc vào mũi đó và vào 4 mũi tiếp theo. (15 mũi).

Lưu ý: Ba Mẹo giờ đã được nối lại thành một hàng (dưới đây, bên phải).

Nối móc len
Nối móc len
 1. Vòng 7: Kéo ba đầu cánh hoa lại với nhau để tạo thành một vòng với vòng cuối cùng của mũi quét xung quanh bên ngoài, sc vào mũi đầu tiên của Vòng 6 (mũi đánh dấu) để nối ba đầu cánh hoa lại thành một vòng; sc vào tất cả các mũi còn lại xung quanh. (15 mũi)
 2. Vòng 8-10: sc vào từng mũi xung quanh. (15 mũi)
 3. Vòng 11: (invdec, sc vào 3 mũi tiếp theo) ba lần. (12 mũi)
 4. Vòng 12: invdec sáu lần. (6 mũi)
 5. Với B: Vòng 13-14: sc vào từng mũi xung quanh. (6 mũi)

Kéo đầu sợi từ phần thay đổi màu qua phía bên trong. Buộc chặt, khâu kín lỗ còn lại và nút cuối cùng. (Đừng buộc chặt đầu sợi ngắn từ Mẹo 1 và 2.)

Đảo Ngược Bông Hoa

Bạn có thể thấy bông hoa giờ rất lạ nhưng mà nó đúng đó ạ! Phần trước đã tạo thành phần bên trong của hoa tulip, và bây giờ bạn sẽ đảo ngược nó hết để bạn có thể làm phần bên ngoài của hoa tulip.

Nắm lấy phần trung tâm màu vàng của hoa tulip (dưới đây, bên trái), và bắt đầu đẩy nó xuống phía bên trong bông hoa (dưới đây, giữa), để đảo ngược bông hoa từ phía trong ra ngoài.

Lưu ý: Phần trung tâm màu vàng sẽ không được đảo ngược, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một tay cầm để đẩy.

Tiếp tục đẩy nó đến khi cánh hoa ở trên cùng của bông hoa và phần trung tâm màu vàng nằm bên trong ở dưới cùng (dưới đây, bên phải).

Bông Hoa Bên Ngoài

Đảo ngược Len
Đảo ngược Len

Lúc này việc móc len hoa tulip là sẽ lật bông hoa ngược. Với A, buộc vào mũi đã làm ở mũi cánh cuối cùng trên một trong những đầu cánh hoa (mũi trước khi sợi ngắn từ đầu cánh hoa kết thúc – được đánh dấu bằng mũi mũi tiếp theo, bên dưới, bên trái), chuỗi 1.

 1. Vòng 1: sc2tog trên cùng mũi (A, bên dưới, bên phải) và mũi cuối cùng hoạt động trên cánh hoa tiếp theo (B, bên dưới, bên phải), sc vào 6 mũi tiếp theo; (sc2tog trên mũi tiếp theo và mũi cuối cùng hoạt động trên cánh hoa tiếp theo, sc vào 6 mũi tiếp theo) hai lần. (21 mũi)
 2. Vòng 2-4: sc vào từng mũi xung quanh. (21 mũi)
 3. Vòng 5: (invdec, sc vào 5 mũi tiếp theo) ba lần. (18 mũi)
Nối Len với nhau
Nối Len với nhau

Nhét bất kỳ đầu sợi dư thừa nào vào bên trong một trong những đầu cánh hoa để giữ chúng không bị lòi ra ngoài.

 1. Vòng 6: (invdec, sc vào mũi tiếp theo) sáu lần. (12 mũi)
 2. Vòng 7: invdec sáu lần. (6 mũi)

Nối bằng khâu trượt và buộc chặt, để lại một đầu sợi dài.

Tùy chọn: Thực hiện một vài mũi khâu xung quanh phần dưới của bông hoa, xuyên qua cả hai lớp, để gắn các lớp bên trong và bên ngoài lại với nhau và ngăn phần bên trong bị kéo ra ngoài.

Khâu ở đầu sợi còn lại.

Xem thêm: Bó hoa len màu xanh

Làm cuống Hoa

Tớ đã sử dụng que tre gỗ có đường kính 1/8 inch phủ sợi để làm cuống hoa tulip của tôi. Nếu bạn muốn, bạn có thể bỏ luôn cuống hoặc quấn sợi xung quanh, hoặc móc len lên trên một que xiên tre, dây hoa hoặc que tre mỏng, hoặc dây đồng hoa để làm cuống (xem mẫu Hoa Hồng Cơ Bản của tôi để biết chi tiết).

Để biết hướng dẫn chi tiết về cách làm cuống hoa, bạn cũng có thể xem video trên mạng hoặc làm theo công thức móc len hoa tulip của chúng mời đưới dây nha

Để làm cuống hoa quấn sợi:

 1. Với đầu sợi, để lại một đuôi sợi ngắn và buộc một nút đơn chặt quanh gốc cuống, cách đầu sợi khoảng 2cm (3/4 inch) (dưới đây, bên trái).
 2. Đặt đuôi sợi ngắn tựa vào cuống, hướng xuống dưới, và bắt đầu quấn sợi quanh cả cuống và đuôi sợi (dưới đây, bên phải).
 3. Tiếp tục quấn sợi đến tận đáy cuống. Khi sợi đã được neo chặt vào cuống và đuôi được che kín, bạn có thể thấy việc xoay cuống nhanh hơn để sợi được quấn vào, tạm dừng để đẩy các vòng sợi lại với nhau nếu bạn nhận thấy bất kỳ khoảng trống nào giữa chúng.
 4. Buộc nút sợi xung quanh đầu dưới của cuống và cố định nút đó bằng keo trước khi cắt sợi.
Làm cuống hoa
Làm cuống hoa

Hoàn Thiện và Lắp Ráp

Làm phẳng ba đầu cánh hoa tulip, sau đó đẩy ba đầu cánh lại với nhau (dưới đây, bên trái). Mở các đầu cánh một chút để chúng nghiêng thẳng lên (dưới đây, giữa) và bạn có thể thấy phần trung tâm màu vàng nếu bạn nhìn từ trên xuống (dưới đây, bên phải).

Chèn đầu cuống chưa phủ sợi vào lỗ ở đáy của bông hoa, để nó đi lên bên trong phần trung tâm màu vàng của bông hoa.

Tùy chọn: Để ngăn đầu bông hoa bị kéo ra khỏi cuống, bạn có thẻ dán keo nến ở đầu cuống để nó không bị rơi ra nhé!

Hoàn thiện bông hoa len
Hoàn thiện bông hoa len

Như vậy chúng tớ đã trình bày các bước về công thức móc len hoa tulip rồi! Chúc bạn có thể thành công móc những bông hoa tuyệt vời!!!!

1 Bó Hoa Tulip Bao Nhiêu Tiền?

Hiện tại trên thị trường các hoại hoa tulip nói chung và hoa len tulip nói riêng có mức giá biến động, bạn sẽ tự hỏi 1 bó hoa tulip bao nhiêu tiền?, nhưng với Hoa Len Handmade, chúng mình luôn cung cấp các sản phẩm vô cùng chất lượng với mức giá cho bông hoa lẻ chỉ chưa tới 40.00đ, hãy ghé thăm sản phẩm của chúng mình để tham khảo nhé!

Như vậy chúng mình đã giúp bạn hiểu và móc hoa len tulip một cách đơn giản và đẹp rồi, còn chần chừ gì nữa mà không ủng hợ chúng tới bằng những đánh giá tốt! Chúc bạn móc được mẫu hoa ưng ý nhất!, và nếu cần tư vấn hay mua hoa gấp đừng chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *